Du học Mỹ: National University hay Liberal Arts College?

Nếu có dự định đi du học tại Mỹ, bạn sẽ phải chọn lựa giữa hai hệ thống Đại học của Mỹ là National University (NU) và Liberal Arts College (LAC). Vậy hai hệ thống trên giống và khác nhau ra sao và làm sao để có lựa chọn đúng đắn giữa cả hai?

(Nguồn ảnh: Niche)
Cả NU và LAC đều là hai chương trình đào tạo cử nhân (Bachelor degree) kéo dài trong bốn năm. Điểm khác biệt lớn nhất là NU bao gồm cả chương trình cao học (postgraduate) trong khi LAC thường chỉ tập trung đào tạo bậc cử nhân. Nếu theo học ở LAC, bạn sẽ được học ở campus nhỏ hơn và lớp học có ít sinh viên hơn, tạo điều kiện cho bạn có được thêm sự quan tâm từ thầy cô. Ngược lại, các NU thường có campus lớn và bạn sẽ phải tập làm quen với các giảng đường chứa tới hàng trăm học sinh. Tuy học phí trung bình của các trường LAC đắt hơn so với các trường đại học công lập, ban tuyển sinh LAC thường ưu ái với học sinh quốc tế và có nhiều chương trình hỗ trợ học phí hơn. Ngược lại, NU có thế mạnh về cơ sở vật chất cũng như cho các hoạt động ngoại khóa với nhiều câu lạc bộ, đội nhóm thể thao rất mạnh. Ngoài ra, tại Mỹ cũng như trên thế giới, các National University thường được biết đến nhiều hơn. Điều này có thể sẽ giúp bạn trong quá trình tìm việc làm sau này.
Nhìn chung, cả hai hệ thống đều có ưu và nhược điểm riêng. Để có chọn lựa đúng đắn, bạn nên tìm hiểu thêm về các chuyên ngành của trường mà mình có dự định nộp đơn cũng như xem xét rằng môi trường học nào sẽ hợp với tính cách, sở thích của bản thân hơn. Hãy gọi Shunny tại hotline +84 28 730 39 588 để được tư vấn cụ thể hơn về hai hệ thống đại học phổ biến này của Mỹ nhé.
 
Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ Shunny Education

  • 2 Park st, NSW 2000, Sydney, Australia
  • 534C Lê Văn Sỹ, P.14 Q3, TP.HCM
  • 36B Đường 9, TTF361 An Dương, Yên Thụ, Tây Hồ, Hà Nội

 
Hãy Đặt lịch hẹn ngay hôm nay với Shunny để được tư vấn miễn phí bạn nhé
 
Số điện thoại:
+61 421 166 014
+84 28 730 39 588
Email: team@shunnyeducation.com
 
 
Nguồn: https://www.wes.org/advisor-blog/differences-between-liberal-arts-colleges-and-universities/

Trả lời

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo
Chat trên Messenger
Chat trên Viber
Bạn cần tư vấn?